Thiết kế bao bì sản phẩm có vai trò gì trong marketing? 

mẫu thiết kế bao bì

Khi nói đến việc thiết kế sản phẩm thì chúng ta lại không thể không nhắc đến quá trình thiết kế bao bì sản phẩm. Đây là yếu tố giúp khách hàng yêu thích và chọn mua sản phẩm nào đó, vì thế nhiều doanh nghiệp rất chú tâm khi làm thiết kế bao bì.

Sẽ là lối suy nghĩ sai lầm khi có nhiều thương hiệu chủ quan cho rằng chỉ cần chất lượng sản phẩm tốt thì khách sẽ yêu thích, không cần bao bì nó ra sao. Chúng ta đều biết, các thương hiệu nổi nhu OMO, Coca Cola, Vinamilk,… hàng năm đều chi một khoảng tiền không nhỏ cho việc thiết kế bao bì sản phẩm sao cho thật hấp dẫn và đúng với định hướng của thương hiệu.

bao bì OMO

Bài viết của chúng tôi sẽ đưa cho bạn góc nhìn rộng mở hơn về thiết kế bao bì sản phẩm.

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?

thiết kế bao bì sáng tạo Coca Cola

Thiết kế bao bì sản phẩm là quá trình của sự kết hợp từ nguyên liệu, cách bố trí màu sắc, hình ảnh và những thành phần khác nhằm tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông.

Đây cũng là chiến lược quảng cáo của thương hiệu hay sản phẩm. Vì lẽ đó, nhiều công ty rất đầu tư vào việc phát triển bao bì sản phẩm đẹp và có ý nghĩa.

Bao bì tốt không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm, mà nó còn phải có khả năng thu hút được người mua và nhằm khẳng định thương hiệu đóng góp quan trọng để tạo nên thành công hoặc thất bại của thương hiệu.

Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm

Bảo vệ sản phẩm

Đây là vai trò cơ bản nhất của bao bì: giúp cho chất lượng sản phẩm được bảo vệ, che chắn. Nếu chất liệu sử dụng cho bao bì không tốt có thể khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi hoặc thậm hư hỏng.

Nhận diện thương hiệu

bao bì nghệ thuật coca cola

Lúc này, bao bì cần phải đáp ứng 2 yếu tố: tạo sự khác biệt trong hình ảnh sản phẩm và chất liệu thể hiện được đẳng cấp sản phẩm.

Tạo sự nổi bật

Khiến cho người khác nhớ đến từ cái nhìn đầu tiên qua bao bì. Điều này đòi hỏi bao bì phải tạo được sự khác biệt với các sản phẩm của đối thủ

Áp dụng tốt những chiến lược marketing, ngày nay có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ thi công thiết kế hồ cá koi đã gặt hái được nhiều thành công từ những công tác quảng cáo bao bì. Khiến cho khách hàng dần hiểu hơn về những lưu ý khi xây dựng hồ cá koi là như thế nào.

No Comments Categories: kinh doanh, Thiết kế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *