Những điều cần biết khi thiết kế logo

nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-logo_feature
Thiết Kế

Logo là một trong những yếu tố  làm nên bộ mặt thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp hay tập đoàn. Nhìn vào logo có thể nhận biết ngay nó thuộc lĩnh vực hoăc của  đoàn thể nào. Vì vậy logo đóng một vai trò quan trọng. Nên thiết kế logo làm sao để thu hút người nhìn, tạo nét đặc trưng riêng mà không quá nhieuùe màu sắc cũng như chi tiết phức tạp. Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế logo.

1 Nguyên tắc vàng cho người thiết kế

+ Tính độc đáo: mỗi thương hiệu sẽ hoạt động trong một lĩnh vực riêng. Khi thiết kế không sao chép, không tha khảo quá nhiều cũng như sử dụng công cụ  thiết kế online nó sẽ tạo ra sự trùng lặp. Không có nét khác biệt độc đáo riêng cho thương hiệu.

nguyen-tac-thiet-ke

+ Khả năng thích nghi: Logo khi kết hợp với các bản quảng cáo, hóa đơn, giấy viết thư… phải tạo ra sự hài hòa phù hợp.

+ Màu sắc trọng tâm: Màu sắc là phần quan trọng nhất. Không sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ nên thiết kế 2,3 màu trọng tâm.

+ Logo vượt thời gian:  Logo đòi hỏi song hành cùng thương hiệu nên không thiết kế quá nhàm chán, màu sắc rườm rà, thiết kế mang đậm dấu ấn thương hiệu.

2 Lợi ích khi chọn logo phù hợp

+ Thiết kế logo mang dấu ấn riêng của thương hiệu dễ nhớ bắt mắt là một cách marketing dài hạn mà  không tốn chi phí quảng cáo.

loi-ich-khi-chon-logo

+ Tạo sự khác biệt các đối thủ cạnh tranh

+ Tạo nên sự tin tưởng trong laongf khách hàng

+ Giữ  được khách hàng thường xuyên cũng như thu hút  khách hàng mới.

+ Logo gốp phần giải thích tên công ty cũng  như lĩnh vực công ty đang hoạt động. Vd như  công ty bất  động sản  ở Quận 7 thì logo phải thể hiện được chọn nhà quận 7 với tiềm năng phát triển tạo lòng tin trong lòng khách hàng.

Thiết kế logo đẹp và ấn tượng là một trong những bước đầutrong quá trình tạo lập thương hiệu, khởi nghiệp của công ty.  Logo có thể tự thiết kế để mang dấu ấn riêng của người làm chủ cũng có thể nhờ  sự thiết kế của các công ty thiết kế logo.

 

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết Kế
3 phong cách thiết kế bao bì thương hiệu hot nhất năm 2017

Năm 2017 đánh dấu sự phát triển vược bật của thị trường các nhãn hàng chuyên thiết kế đồ hoạ. Nếu như Việt Nam trong năm qua đã có rất nhiều studio nhận được các hợp đồng thiết kế kỹ xảo cho các bộ phim Hollywood. Thì bên cạnh đó …

lam-the-nao-de-nang-cao-thuong-hieu_feature
Thiết Kế
Làm thế nào để nâng cao thương hiệu bên cạnh việc thiết kế logo?

Logo được xem là biểu tượng linh hồn của hệ thống nhận diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh logo đại diện từ website, namceard, bao bì sản phẩn, biển quảng cáo, trên tivi,… nhằm tăng khả năng nhận biết về …

thiet-ke-bao-bi-va-nhung-dieu-can-luu-y_feature
Thiết Kế
Thiết kế bao bì và những điều cần lưu ý

Nhiều công ty kinh doanh các mặt hàng như Những vật dụng cần cho phụ nữ mang thai, đồ ăn thức uống,…hiện nay đều chú ý đến các làm sao để thiết kế bao bì đẹp. Bởi nếu chất lượng được xem là linh hồn của toàn bộ sản phẩm …