Làm thế nào để nâng cao thương hiệu bên cạnh việc thiết kế logo

Logo được xem là biểu tượng linh hồn của hệ thống nhận diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh logo đại diện từ website, namceard, bao bì sản phẩn, biển quảng cáo, trên tivi,… nhằm tăng khả năng nhận biết về thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm trong mắt khách hàng.

Chính vì thế, việc thiết kế và thi công logo luôn nằm trong danh sách ‘những mục phải làm khi xây dựng, thiết kế thống nhận diện thương hiệu’ của 1 doanh nghiệp bất kì. Tuy vậy, có nhiều người vẫn nhầm tưởng logo nghĩa là thương hiệu và đánh mất dần bản sắc của doanh nghiệp do những hướng đi sai lệch.

Vậy nên, một số điều cần lưu ý dưới đây để bạn đảm bảo có thể nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình bên cạnh việc thiết kế logo.

Làm sao để nâng cao hình ảnh thương hiệu?

Websites

Với sự phát triển của Internnet ngày nay, có thể nói đây là một công cụ vô cùng hiệu quả, tối ưu giúp quảng bá thương hiệu của bạn mà không tốn quá nhiều kinh phí. Trong đó, website đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, phát triển và nâng cao nên tảng hình ảnh thương hiệu. Có thể nói, website cũng chính là một phần của thương hiệu công ty.

Các tập đoàn, công ty như hãng Apple đều hiểu rằng website là một cách mở rộng thương hiệu hiệu quả nhất cho việc quảng bá và bán sản phẩm. Trog khi đó lại có những suy nghĩ lỗi thời cho rằng website chỉ nơi tập kết những thông tin chi tiết, hướng dẫn khách hàng và vị trí không quan trọng bằng vị thế logo.

Dựa trên nền tẳng phát triển của website, những yếu tố như tên thương hiệu, nội dụng bài viết, phong cách, định vị và ý nghĩa thương hiệu cùng logo đều góp phần nên sự thành công của website.

Ví dụ như bạn muốn nâng cao thương hiệu của Sân Vườn Sài Gòn, ngoài logo ấn tượng, tên miền website sanvuonsaigon phổ biến cùng tên thương hiệu thì việc trang web cung cấp những bài viết tốt, định dạng được phong cách, ý nghĩa của doanh nghiệp sẽ tăng thương hiệu khi tìm trên các công cụ tìm kiếm hơn.

sanvuonsaigon

Những bài viết như vai trò của sân vườn trong cuộc sống hay những mẫu sân vườn hiện đại được yêu thích hiện nay kèm theo hình ảnh thành quả của công ty sẽ góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu cũng như doanh số bán hàng.

Thế nên, một doanh nghiệp đang bắt tay vào việc phát triển thương hiệu, đừng lãng quên xu hướng của thế giới hiện nay là Internet. Hãy để nó trở thành một công cụ hữu ích, dễ dàng, tiện lợi trong việc nâng cao độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

No Comments Categories: kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *