Ảnh hưởng của màu sắc trong thiết kế logo

anh-huong-cua-mau-sac-trong-thiet-ke-logo_feature
Thiết Kế

Khi nói đến việc xác định thương hiệu của bạn, logo của bạn có lẽ là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ nghĩ đến.

Nghiên cứu cho thấy rằng thiết kế logo của bạn – và đặc biệt là màu sắc của nó – có ảnh hưởng nhiều hơn đến ý kiến ​​của khách hàng hơn bạn nghĩ.

Những ảnh hưởng của hiệu ứng màu sắc đến cảm xúc của mọi người đang tiến xa và sự hiểu biết các kết nối của khách hàng với các màu sắc nhất định có thể làm tăng hiệu quả của phương pháp xây dựng thương hiệu của bạn.

Theo nghiên cứu của công ty WebPageFX và thiết kế web, mọi người đã đánh giá tiềm thức về một sản phẩm trong vòng 90 giây sau khi xem, và đa số những người này chỉ đánh giá về màu sắc. Trên thực tế, gần 85% người tiêu dùng cho rằng màu sắc là lý do chính họ mua một sản phẩm cụ thể, và 80% người tin rằng màu sắc làm tăng sự nhận biết thương hiệu.

Từng màu sắc nói với khách hàng của bạn như thế nào:

1.Màu đỏ

mau-do

Màu đỏ thường có liên quan đến sức nóng của ánh nắng mặt trời và lửa và được coi là màu nóng, thường kích thích người ta phải chấp nhận rủi ro, theo nghiên cứu màu sắc. Nó cũng đã được hiển thị để kích thích các giác quan và nâng cao huyết áp, và nó có thể gợi lên cảm giác của sức mạnh, năng lượng, đam mê, tình yêu, xâm lược, hoặc nguy hiểm.

2.Màu vàng

mau-vang

Màu vàng thường có liên quan đến sức nóng của ánh nắng mặt trời và lửa và được coi là màu nóng. Nó có thể kích thích cảm giác lạc quan và hy vọng hoặc hèn nhát và phản bội.

3.Màu xanh da trời

mau-xanh

Màu xanh thường gắn với sự mát mẻ của biển và bầu trời. Nó đã được hiển thị để duy trì sự bình tĩnh giác quan và hạ huyết áp. Nó có thể kích thích cảm giác tin tưởng, an ninh, trật tự, và vệ sinh.

4.Màu cam

mau-cam

Màu da cam thường được kết hợp với sức nóng của ánh nắng mặt trời và lửa và được coi là màu nóng. Nó có thể kích thích cảm giác năng lượng, cân bằng, và ấm áp.

5.Màu xanh lá

xanh-la

Xanh lá cây thường có liên quan đến sự mát mẻ của lá. Mọi người thường kết hợp nó với thiên nhiên, sức khoẻ, may mắn và ghen tuông.

6.Màu tím

mau-tim

Màu tím thường được coi là màu nở nhạt. Nó có thể kích thích cảm giác tâm linh, bí ẩn, hoàng gia, hoặc kiêu ngạo.

Đây là những màu sắc thông dụng nhất trong thiết kế logo đặc biệt là logo của các hãng son môi. Yêu cái đẹp không ai có thể thoát khỏi sự cuốn hút của những thỏi son. Làm thế nào để đánh son cho đôi môi mỏng giúp bạn không hề có cảm giác ngần ngại khi lựa chọn màu son yêu thích của mình.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết Kế
3 phong cách thiết kế bao bì thương hiệu hot nhất năm 2017

Năm 2017 đánh dấu sự phát triển vược bật của thị trường các nhãn hàng chuyên thiết kế đồ hoạ. Nếu như Việt Nam trong năm qua đã có rất nhiều studio nhận được các hợp đồng thiết kế kỹ xảo cho các bộ phim Hollywood. Thì bên cạnh đó …

lam-the-nao-de-nang-cao-thuong-hieu_feature
Thiết Kế
Làm thế nào để nâng cao thương hiệu bên cạnh việc thiết kế logo?

Logo được xem là biểu tượng linh hồn của hệ thống nhận diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được hình ảnh logo đại diện từ website, namceard, bao bì sản phẩn, biển quảng cáo, trên tivi,… nhằm tăng khả năng nhận biết về …

thiet-ke-bao-bi-va-nhung-dieu-can-luu-y_feature
Thiết Kế
Thiết kế bao bì và những điều cần lưu ý

Nhiều công ty kinh doanh các mặt hàng như Những vật dụng cần cho phụ nữ mang thai, đồ ăn thức uống,…hiện nay đều chú ý đến các làm sao để thiết kế bao bì đẹp. Bởi nếu chất lượng được xem là linh hồn của toàn bộ sản phẩm …