Năm 2017 đánh dấu sự phát triển vược bật của thị trường các nhãn hàng chuyên thiết kế đồ hoạ. Nếu như Việt Nam trong năm qua đã có rất nhiều studio nhận được các hợp đồng thiết kế kỹ xảo cho các bộ phim Hollywood. Thì bên cạnh đó rất nhiều mẫu thiết kế bao bì cho các thương hiệu do người Việt thiết kế cũng rất được cộng đồng quốc tế ca ngợi.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu 3 phong cách thiết kế bao bì sản phẩm được các nhà thiết kế Việt Nam ưa chuộng và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ.

  1. Phong cách Geometric

Bằng cách sử dụng những mảng khối hình học góc cạnh để tái hiện lại sự vật. Geometric design đang thực sự là xu hướng thiết kế không thể bỏ qua. Những khối cạnh sắc nét sẽ đem đến cảm giác vừa hiện đại, mạnh mẽ lại vừa thu hút đó.

phong-trao-nghe-thuat-geometric

Các chi tiết này thường rất được ưa chuộng các nhãn hàng chuyên sản các thiết bị nhà tắm như bồn tắm, chau rua chen gia re vì tính đơn giản lẫn sạch sẽ của bao bì.

  1. Phong cách MBE (madebyelvis)

Tài khoản có tên MBE (madebyelvis) bắt đầu đăng tải những hình icon ngộ nghĩnh của mình lên những trang cộng đồng dành cho  nhà thiết kế lớn như Dribbble và Behance. Vào cuối năm 2015 và không lâu sau đó chính nhờ sự đáng yêu trong cách thể hiện, phong cách này đã trở nên phổ biến và thậm chí có tên riêng là “phong cách của MBE”.

thiet-ke-mbe

Phong cách thường rất được các hãng sản xuất và bán lẻ đồ chơi ưa chuộng vì tính dễ thương của hình ảnh.

  1. Phong cách Modern Retro:

Dù cũng có đầy đủ những tính chất của phong cách retro cổ điển của những năm 70-80 của thế kỷ trước nhưng nhờ có sự hỗ trợ của các công cụ, công nghệ ngày nay, phong cách retro được tái hiện rộng rãi mà lại mang đậm hơi thở hiện đại.

thiet-ke-modern-retro

Bởi vì được lấy cảm hứng từ các chất liệu xưa cũ, các hãng sản xuất mô tô cũng như quần áo mang phong cách cổ điển rất ưa chuộng sản xuất các loại bao bì đóng gói mang hơi hướng Modern Retro này.