3 nguyên tắc các designer phải biết để có một logo “đẹp chất ngất”

logo chat luong uy tin chat luong
Uncategorized

 

Mỗi công ty hay bất kỳ một tổ chức nào muốn có dấu án riêng của mình đều cần có logo riêng. Nghề thiết kế logo trở nên hot hơn bao giờ hết. Đây là một công việc thoạt  nhìn rất nhàn nhã tuy nhiên không phải vậy. Design là công việc có áp lực cực kỳ lớn, và đòi hỏi khả năng sáng tạo của người làm rất cao. Để có thể cho ra đời những mẫu thiết kế chất lượng và đạt tiêu chuẩn, hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau đây.

 

Nhất định phải có bản thảo trước

 

Bất cứ làm một việc gì, không chỉ là thiết kế, khi bạn không  có sự chuẩn bị, định hướng trước thì rất dễ dẫn đến đi sai mục tiêu.

 

logo chat luong uy tin chat luong

 

 

Vì thế trước khi cho ra đời một bản logo nào thì hãy phác họa ý tưởng ngay lập tức, xác định hình dáng, kích thước, màu sắc bố cục mà bạn sẽ dùng. Sau đó bám sát vào mục tiêu đã định để tiếp tục thực hiện.

Bản thảo giống như nền móng của một ngôi nhà mà từ đó bạn mới có thể phát triển thêm các chi tiêt mà mình mong muốn.

 

Tập trung vào mục đích của khách hàng

 

Suy cho cùng khi các designer thiết kế logo đều là để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Hãy luôn đặt mục tiêu của họ xuyên suốt trong quá trình lên ý tưởng của bạn.

Hãy cùng thảo luận với phía đối tác thống nhất về ý nghĩa mà logo hướng đến, và dựa vào đó để có thể cho ra đời những bản mẫu đẹp nhất.

 

thiet ke logo dinh cao

 

 

Sáng tạo và sáng tạo liên tục

 

Như đã nói đây là nghề của sự sáng tạo. Mỗi một logo ra đời đều đòi hỏi sự hòa hợp về màu sắc bố cục và tính độc đáo khác biệt.

Điều cấm kỵ của một bản thiết kế là sự sao chếp và lặp lại ý tưởng cũ. Luôn tìm tòi  tạo ra cái mới là điều mà các designer cần ghi nhớ.

Hãy thử tham khảo một số thiết kế của những người đi trước, học hỏi nhưng không copy. Xem thêm logo của một nhãn hiệu tại bài ưu điểm nổi bật của ống nhựa gân xoắn thương hiệu Gomax

 

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet ke logo chat luong
Uncategorized
Làm sao để thiết kế Logo ấn tượng

  Đối với một công ty thì Logo chính là bộ mặt của họ. Chúng ta có thể nhìn thấy Logo ở khắp mọi nơi từ namecard, profile cho đến website… Do đó, việc thiết kế một logo đẹp và chuyên nghiệp là hết sức quan trọng để tạo ấn …

cac-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-sp_feature
Uncategorized
Các điều cần chú ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các sản phẩm cũng càng được nâng cao chất lượng. Từ các sản phẩm để xây dựng như ống nước, vật liệu xây dựng cho nhà, chung cư đến các thực phẩm ăn uống cũng không ngừng tốt lên. Tuy nhiên sản …